ข่าวไอที » TWZ เผยผลงาน 9 เดือน โกยรายได้เฉียด 3 พันล้าน มั่นใจกำลังซื้อปลายปีคึกคัก-เตรียมเปิดโมเดลธุรกิจใหม่ดันรายได้ติดปีก

TWZ เผยผลงาน 9 เดือน โกยรายได้เฉียด 3 พันล้าน มั่นใจกำลังซื้อปลายปีคึกคัก-เตรียมเปิดโมเดลธุรกิจใหม่ดันรายได้ติดปีก

12 พฤศจิกายน 2015
1163   0

TWZ เผยผลงาน 9 เดือนแรกปี 58 โกยรายได้ 2,952 ล้านบาท ยอมรับกำลังซื้อไตรมาส 3 ปีนี้ไม่หวือหวาเมื่อเทียบกับช่วงครึ่งปีแรก มั่นใจตลาดสมาร์ทโฟน-แก๊ตเจ็ตโค้งสุดท้ายปลายปีคึกคัก ดันผลงานปีนี้เติบโต 5 พันล้านบาทตามเป้า ขณะที่รายได้จากธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ช่วยหนุน ปลื้มกระแสตอบรับโครงการคอนโดมิเนียม เดอะเพเซอร์ พัทยา คึกคัก ยอดจองวิ่งฉิว แย้มอยู่ระหว่างปรับโมเดลธุรกิจใหม่ เน้นสร้างแอพพลิเคชั่นใหม่ ขยายรายได้จากธุรกิจบริการออนไลน์ ลั่นพา TWZ สู่ยุคเปลี่ยนผ่านสู่ “สมาร์ทไลฟ์” อย่างแท้จริง

 ทีดับบลิวแซด คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ TWZ

นางปิยะนุช รังคสิริ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ทีดับบลิวแซด คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ TWZ ผู้จำหน่ายและให้บริการต่างๆเกี่ยวกับอุปกรณ์สื่อสารโทรคมนาคม ซึ่งประกอบด้วยโทรศัพท์เคลื่อนที่ ซิมการ์ด บัตรเติมเงิน และอุปกรณ์เสริม ภายใต้แนวคิด “Smart Phone For Everyone” เปิดเผยผลการดำเนินงานไตรมาสที่ 3/2558 (กรกฎาคมถึงกันยายน) ว่า บริษัทฯ มีรายได้รวมอยู่ที่ 948.37 ล้านบาท โดยมีกำไรสุทธิ 0.88  ล้านบาท ขณะที่ช่วง 9 เดือนแรกของปีนี้ (มกราคมถึงกันยายน) บริษัทฯ มีรายได้รวม 2,952 ล้านบาท โดยมีกำไรสุทธิ 29.68 ล้านบาท

“ผลการดำเนินงานไตรมาสที่ 3 และ 9 เดือนของปีนี้ เป็นเรื่องที่อยู่ในความคาดหมายของฝ่ายบริหาร เนื่องจากภาวะเศรษฐกิจยังคงชะลอตัว แม้รัฐบาลจะออกมาตรการเพื่อกระตุ้นการจับจ่ายใช้สอยอย่างต่อเนื่อง แต่ผู้บริโภคก็ยังคงระมัดระวังการใช้จ่าย ซึ่งโดยปกติก็เป็นที่ทราบกันดีอยู่แล้วว่า กำลังซื้อในไตรมาสที่ 3 ของทุกปีจะชะลอตัวเมื่อเทียบกับครึ่งปีแรกหรือไตรมาสก่อนหน้า ยิ่งผู้บริโภคขาดความเชื่อมั่น ก็ยิ่งกดดันให้กำลังซื้อหดหายไปมากกว่าเดิม อย่างไรก็ตาม ผลงานโดยรวมยังถือว่าน่าพอใจ เพราะการดำเนินงาน 9 เดือน เรายังสามารถทยอยรับรู้รายได้จากธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ 106.60ล้านบาท ขณะที่โครงการอสังหาริมทรัพย์ เดอะ เพเซอร์ พัทยา ซึ่งเป็นคอนโดมิเนียมริมทะเล ก็ได้รับการตอบรับอย่างดี โดยมียอดจองซื้ออย่างต่อเนื่อง” นางปิยะนุชกล่าว

อย่างไรก็ตาม มั่นใจว่าในช่วงไตรมาสสุดท้ายของปีนี้ กำลังซื้อในส่วนของธุรกิจสื่อสารจะกลับมาคึกคักอย่างแน่นอน เพราะนอกจากจะเป็นฤดูขายแล้ว ในปีนี้ยังมีมาตรการกระตุ้นการใช้จ่ายของรัฐบาลเข้ามาเป็นปัจจัยขับเคลื่อนที่สำคัญ ทำให้เรายังเชื่อมั่นว่า เป้าหมายรายได้ที่ตั้งไว้ที่ 5 พันล้านบาท จะสามารถเป็นไปได้อย่างแน่นอน

กรรมการผู้จัดการ TWZ กล่าวด้วยว่า ในช่วงไตรมาสสุดท้ายของปีนี้ ต่อเนื่องถึงปี 2559 นับได้ว่าเป็นช่วงเวลาของการเปลี่ยนผ่านของ TWZ อย่างแท้จริง เนื่องจากบริษัทฯ อยู่ระหว่างการปรับโมเดลธุรกิจ ซึ่งที่ผ่านมา อาจจะเห็นการเปลี่ยนแปลงอย่างต่อเนื่องของ TWZ ไปบ้างแล้ว อาทิเช่น นอกจากการผลิตและจำหน่ายสมาร์ทโฟนแบรนด์ TWZ โดยเน้นการพัฒนาสินค้าให้หลากหลายเพื่อตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคที่ต้องการใช้สมาร์ทโฟนในราคาที่คุ้มค่าแล้ว บริษัทฯ ยังเน้นพัฒนาช่องทางขาย ผ่านร้าน TWZ Shop รวมถึงการเปิดขยายแฟรนไชส์ทั้งในประเทศ และการบุกตลาด AEC เพื่อหาตัวแทนจำหน่ายสินค้า TWZ ในต่างประเทศ รวมถึงการผลิตและจำหน่ายอุปกรณ์เชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนในรูปแบบแก๊ตเจ็ต ที่ได้รับความนิยมและสร้างรายได้ให้กับบริษัทฯ อย่างต่อเนื่อง

ล่าสุด TWZ ได้ใช้เวลาในการพัฒนาแอพพลิเคชั่นต่างๆ  เพื่อขยับไปสู่การรองรับกระแสดิจิตอล ไลฟ์ ซึ่งครอบคลุมธุรกิจ 5 ด้าน นั่นคือ การสื่อสาร (Communication) ความบันเทิง (Entertainment) ด้านความปลอดภัย (Security) ด้านเกี่ยวกับการอำนวยความสะดวกสบาย (Convenient) และด้านการเงิน (Banking) ซึ่งทั้งหมดจะนำไปสู่การเป็นส่วนหนึ่งของสมาร์ท ไลฟ์ และการเป็นการพลิกโฉมการทำธุรกิจของ TWZ ที่จะนำมาซึ่งการเติบโตของรายได้อย่างยั่งยืน ตามกระแสการเติบโตของธุรกิจบริการออนไลน์และการเติบโตของเทคโนโลยี