ข่าวไอที » 26-27 พ.ค.นี้พบกับมหกรรมเทคโนฯครั้งใหญ่ASIA IOT BUSINESS PLATFORM  ระดมระดับมันสมองแชร์ประสบการณ์ IoT

26-27 พ.ค.นี้พบกับมหกรรมเทคโนฯครั้งใหญ่ASIA IOT BUSINESS PLATFORM  ระดมระดับมันสมองแชร์ประสบการณ์ IoT

7 เมษายน 2016
1077   0

  

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเร็วๆนี้ ดร. ยุทธศาสตร์ นิติไพจิตร ผู้ช่วยรองประธานบริษัท กสท.โทรคมนาคม จำกัด น.ส. อัศนีย์ วิภาตเวทย์ ผช.กก.ผอ.ส่วนงานบริการระหว่างประเทศ เอไอเอส นายวัตสัน ธีระพัฒนพงษ์ กรรมการสมาคมอุตสาหกรรมเทคโนโลยีสารสนเทศไทย (ATCI) และนายธนพล โตสิธิเดชกุล กรรมการผู้จัดการ Business Competitive Intelligence จำกัด ผู้รับผิดชอบโปรเจคพิเศษสำหรับ ERP Software และการตลาด ของ IoT ร่วมกันแถลงข่าวการจัดงานมหกรรมการจัดแสดงเทคโนโลยี ASIA IOT BUSINESS PLATFORM ที่จะมีขึ้นในวันที่ 26-27 พ.ค.59 ณ โรงแรมอมารีวอเตอร์เกท ตั้งแต่เวลา เวลา 8:50น.ถึง 17:30น. จัดโดย Industry Platform 

ดร.ยุทธศาสตร์ กล่าวว่า ในฐานะที่เป็นสปอนเซอร์ร่วมของงานและเป็นตัวแทนจากภาครัฐขอเชิญชวนผู้สนใจเข้าร่วมงานดังกล่าว เพื่อการพัฒนา IoT ให้ล้ำหน้าเพื่อความเป็นผู้นำในภูมิภาคโดยรัฐยินดีให้การสนับสนุนกลุ่มนักพัฒนา ซึ่ง CAT เตรียมความพร้อมอย่างเต็มที่ในการให้ความรู้แก่ผู้ประกอบการ ด้านกลยุทธ์ในการใช้เทคโนโลยี loT เพื่อการขับเคลื่อนธุรกิจอย่างมีประสิทธิภาพ

น.ส.อัศนีย์ กล่าวว่า เอไอเอส เชื่อว่าอีก 5 ปี IoT จะเกิดขึ้นและเติบโตในทุกด้าน และเอไอเอสจะทำงานร่วมกับพาสเนอร์ทั่วโลกอย่างแข็งแกร่ง ที่บูธของเอไอเอส ในงานจะให้บริการ เครื่องมือ และแบ่งปันประสบการณ์ร่วมกัน    

นายวัตสัน กล่าวว่า เวทีนี้จะผลักดันให้เกิดความร่วมมือกับส่วนงานหรือองค์กรอื่นๆมากมาย ซึ่งACIT จะพยายามช่วยในส่วนที่เป็นปัญหา ทั้งนี้การสร้าง PLATFORM จะส่งเสริมให้ IoT แข็งแรงขึ้น 

นายธนพล ระบุว่า เป็นโอกาศของการก้าวกระโดดที่จะแตะถึงตัวผู้บริโภค เป็นการนำผู้ให้บริการและผู้กำหนดนโนยบายมารวมตัวกัน คาดว่าจะมีการลงทุนด้านดิจิตัลในประเทศไทยมากยิ่งขึ้น 

อย่างไรก็ตามผู้เข้าร่วมงานจะได้เห็นภาพรวมของการนำทัพธุรกิจเอกชน รัฐวิสาหกิจ และผู้ให้บริการโทรคมนาคมในประเทศ มาร่วมเปิดประสบการณ์ แลกเปลี่ยนทัศนะ ของการพัฒนา Internet of Things (IoT) และยังได้ความรู้จากนักพัฒนาหรือผู้คิดริเริ่มที่จะเล่าถึงปัญหา ความท้าทายของการนำมาปรับใช้ในอุตสาหกรรมของประเทศไทย 

นอกจากนี้ยังจะเป็นมหกรรมการแสดงข้อมูลธุรกิจประเภทแมชชีน-ทู-แมชชีน (M2M) ที่จัดโดย Industry Platform เพื่อโอกาสสำคัญในการเรียนรู้และอัพเดทข่าวสารด้านธุรกิจ และเทคโนโลยี การเชื่อมต่ออุปกรณ์และเครื่องมือต่างๆ ผ่านอินเตอร์เน็ต และสร้างการรับรู้ต่อการนำเอา เทคโนโลยี IoT เข้ามาใช้ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ รวมถึงปัญหาหลักๆ ของการนำเอา IoT/M2M มาปรับใช้