ข่าวธุรกิจ » โคคา สุดยอดความอร่อยที่ไม่ได้มีแค่เรื่องสุกี้ รสชาติต้นตำรับในตำนานมากกว่า 60 ปี

โคคา สุดยอดความอร่อยที่ไม่ได้มีแค่เรื่องสุกี้ รสชาติต้นตำรับในตำนานมากกว่า 60 ปี

23 กรกฎาคม 2018
496   0

สวัสดีครับวันนี้เราจะพาทุกท่านไปอร่อยที่ร้านในตำนาน ร้านสุกี้ เปิดมากว่า 60 ปี กับ Coca Restaurant “หรือ ภัตตาคารโคคา” นั่นเองจ้า ร้านที่เปิดแห่งแรกอยู่ที่ย่านถนนสุรวงศ์ กรุงเทพมหานคร  เรื่องรสชาติ เรื่องต้นตำรับ และเป็นเจ้าแรกที่นำเตาแม่เหล็กไฟฟ้าเพื่อความปลอดภัย และ สะดวก ให้กับลูกค้าที่มาให้บริการ อย่างประทับใจ

จุดกำเนิดของโคคาเริ่มต้นขึ้นเมื่อปี พ.ศ. 2500 ก่อตั้งโดย ศรีชัย-ปัทมา พันธุ์เพ็ญโสภณ ชาวไทยเชื้อสายจีนกวางตุ้ง ซึ่งอพยพมาจากจีนแผ่นดินใหญ่ ด้วยความที่มีฝีมือการทำอาหารที่พิถีพิถันและละเมียดละไม ทำให้ทั้งคู่เริ่มหาช่องทางการสร้างธุรกิจโดยเริ่มจากเปิดร้านเพิงสังกะสีเล็กๆ

จนมาถึงปัจจุบันมีการเสริมทัพความอร่อย ทำติ่มซำต้นตำรับ ฮ่องกง กว่า 20 เมนู มีบริการรับประทานกันได้อย่างอร่อย ที่สาขาเลยจ้า ทีเด็ดสำคัญสายสุขภาพเฮลตี้ก็สามารถทานได้ด้วย  ติ่มซำ  ที่นี่เค้าจะลดมันหมูลงและไม่มีการใช้น้ำมันทุกชนิด อยากทานแล้วใช่ใหมล่ะ ติ่มซำของโคคา มีให้บริการ 3 สาขา ตอนนี้ คือ   สาขาสุรวงศ์ / สาขาสยามสแควร์ และ สาขาสุขุมวิท 39

ที่นี่ยังโดดเด่นเรื่องเมนูอะลาคาร์ตต่างๆ ที่มีให้เลือกมากมาย แถมยังโดดเด่นด้วยเมนูติ่มซำสไตล์ฮ่องกงที่มีรสชาติและหน้าตาอันเป็นเอกลักษณ์ให้เลือกเกือบ 20 เมนู อาทิ ขนมผักกาดเจี๋ยนซอสเอ็กซ์โอ ก๋วยเตี๋ยวหลอดหมูแดง เปาะเปี๊ยะอโวคาโด ปาท่องโก๋ทอด ขนมจีบกุ้ง ซาลาเปาหมูแดงอบ ซาลาเปาลาวาไส้คัสตาร์ด เกี๊ยวซ่าเจี๋ยน ฮะเก๋ากุ้ง   (ราคาอาหาร 88-2,000++บาท )

เรื่องท้องร้องและใช่ครับ เราไปชิมอาหาร กันเลย ตามมาจ้า 


เริ่มต้นด้วยสุกี้ในตำนาน สุกี้ชุดคอมโบ  ชุดเดียว คอมโบเนื้อหมู ลูกชิ้น ซีฟู้ด ผักและเห็ดชุดใหญ่ ที่นี่เรื่องความสดและปลอดภัยใช้ผักจากโครงการหลวง (มงคลชัย พัฒนา) ส่วนพวกเนื้อหมู เนื้อไก่และไข่ไก่สด ใช้ผลิตภัณฑ์คุณภาพสูง เอสเพียว (S-Pure)

ชุดบาร์บีคิวคอมโบ (เป็ดย่าง/หมูแดง/หมูกรอบ)  จานนี้เสิร์ฟอยู่ในจานเดียวกัน  หมูกรอบนี่โดดเด่นมาก  หนังมีความกรอบมากส่วนเนื้อยังคงนุ่ม ไม่แข็งเกินไป ส่วนหมูแดงก็หมักได้ลงตัว กำลังดี เนื้อหมูนุ่ม  ส่วนเป็ดเนื้อย่างแน่น หนังกรอบ กำลังดี ราดด้วยซอส กำลังดี ฟินไปเลยจ้า

ส่วนน้ำซุปสุกี้ ที่นี่ปกติเค้าจะเสิร์ฟน้ำซุปไก่ มาให้พร้อมชุดสุกี้  และอยากลูกค้าอยากเปลื่ยนรสชาติ สามารถ มิกซ์แอนด์แมทซ์ ก็ทำได้ ที่นี่มีให้เลือกถึง 5 รสเลยที่เดียวจ้า น้ำซุปต้มยำ  น้ำซุปบะกุ๊ดเต๋   น้ำซุปปลา น้ำซุปโสม   น้ำซุปผัก  ส่วนลูกค้าอยากได้แบบพิเศษ น้ำซุปหยินหยาง 2 ซุปใน 1 หม้อ ก็เพิ่มอีกราคาอีกนิดหน่อย 

ขนมจีบ  ขนมจีบที่นี่ชิ้นโต ห่อด้วยเกี๊ยวเหนียว นุ่มและบาง  อัดกุ้งมาเป็นตัวๆกับหมูบดหมักเข้าด้วยกัน เมื่อกัดเข้าไปว้าว ได้รับรสถึงคุณภาพ ของกุ้งที่สด อร่อยตามแบบตำรับฮองกง แท้ๆ

เมนูนี้สำหรับคนชอบแป้งกรอบ  เปาะเปี๊ยะอะโวคาโด  ใส่กุ้งเนื้อแน่นกับอะโวคาโด พันด้วยแป้งเปาะเปี๊ยะเอาไปทอดให้กรอบ ทีเด็ด จะอยู่ตรงน้ำจิ้ม จะเป็นมายองเนสผสมกับวาซาบิ  กินเพลิน เลย อร่อยแบบเผ็ดไม่มาก

ก๋วยเตี๋ยวหลอดปาท่องโก๋  เอาปาท่องโก๋สูตรฮ่องกงไปทอด นำไปห่อกับก๋วยเตี๋ยวบางๆ โดยมีหมูหยองน้ำพริกเผาไปเพิ่มรสชาติ กินกับซอลและรสชาติ กำลังดี

ต่อกันด้วย เกี๊ยวซ่าเจี๋ยน อันนี้จะเป็นเกี๊ยวซ่าสไตล์จีน ใช้วิธีเจี๋ยนแทนการทอด โดยจะเน้นย่างฐานด้านล่างให้กรอบๆ กำลังดีเสร็จแล้วก็ใส่น้ำลงไปในกระทะเพื่อให้ด้านบนสุก ตัวแป้งเลยสุกกำลังพอดี ไม่เหี่ยวเหมือนแบบทอด

ฮะเก๋า  ตัวแป้งที่นี่ไม่หนามาก ความนุ่มกำลังดี เป็นไส้กุ้ง อัดแน่นไปด้วยเนื้อกุ้งผสมกับกับหมูบดที่หมักเข้าด้วยกัน เห็นเนื้อกุ้งด้านใน อร่อยติดใจ

ขนมผักกาดเจี๋ยนซอส  แป้งขนมผักกาดที่มีคุณภาพ  โดยเอาไปทอดมากำลังดี ขนมได้มีความหวานของหัวไชเท้าที่ผสมอยู่ ได้รสชาติ มากขึ้น ทานด้วยกันกับซอส XO เป็นขนมหาทานได้ยากในปัจจุบัน เป็นสูตรที่คิดค้นโดย คุณปัทมา เพียงคนเดียว

ซาลาเปาลาวา  ยกเข่งเสิร์ฟกันมาแบบร้อนแบบใส่ทะลัก  ภายใต้แป้งซาลาเปานุ่มๆ นั่นเอง ตัวไส้ครีมไข่แดงจะออกหวาน ได้ฟีลเค็มนิดๆ ส่วนความเยิ้มความเยอะของไส้ไม่ต้องห่วงมาเต็มจ้า แค่บิก็ทะลักพุ่งออกมา แนะนำควรทานตอนร้อนๆ  อร่อยฟินๆ

ปาท่องโก๋ทอด  เป็นสไตล์แบบของฮ่องกงต้นตำรับดั้งเดิม ปาท่องโก๋ที่นี่ตัวใหญ่มาก  ทอดมาแบบกรอบๆ จิ้มนมหน่อยๆ ก็อร่อยฟินๆ

สามารถติดต่อสอบถามได้ทุกสาขา ในปัจจุบัน ภัตตาคารโคคามีในไทยมีด้วยกัน 9 สาขา คือ

        http://www.coca.com  http://www.facebook.com/cocarestaurant

– โคคา ไทม์สแควร์ ชั้น G หมายเลขโทรศัพท์ 02 250 0050–2
– โคคาสยามเซ็นเตอร์ ชั้น 4 
หมายเลขโทรศัพท์ 02 658 1105–6
– โคคา Central world ชั้น 6 
หมายเลขโทรศัพท์ 02 255 6365
– โคคาเซ็นทรัล แจ้งวัฒนะ ชั้น 5 
หมายเลขโทรศัพท์ 02 193 8220
– โคคาเมกา บางนา 
หมายเลขโทรศัพท์ 02 105 1709
– โคคาศูนย์การค้าบลูพอร์ต หัวหิน ชั้น G 
หมายเลขโทรศัพท์ 032 908 369
– โคคาสุขุมวิท39 
หมายเลขโทรศัพท์ 02 259 8188–9

สาขาที่ให้บริการเมนูติ่มซำ
โคคาสุรวงศ์ ซอยทานตะวัน หมายเลขโทรศัพท์ 02 236 0107
โคคาสยาม สแควร์ซอย 7 ถนนอังรีดูนัง หมายเลขโทรศัพท์ 02 251 6337
โคคาสุขุมวิท 39 หมายเลขโทรศัพท์ 02 259 8188–9